Kinh nghiệm kinh doanh quán rượu vang sủi thành công

Thứ Ba, 07/03/2017, 11:43 GMT+7

Nếu bạn là một người yêu rượu vang và nhất là vang sủi, hãy bắt đầu mở một quán rượu vang sủi cho riêng mình. Mặc dù đây không phải là một ngành công nghiệp “dễ chơi” tuy nhiên có tương lai khá triển vọng vì nằm trong đoạn thị trường ngành đồ uống thu hút hiện nay.

Rượu vang sủi - Một thị trường dù có ít yếu tố hay rào cản cạnh tranh thì bạn cũng cần thận trọng. Bởi vậy, hãy nhớ kỹ những nguyên tắc dưới đây trước khi bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh quán rượu vang sủi.

  1. Kinh doanh quán rượu vang sủi là gì và những ai phù hợp với nó?

Một quầy bar rượu vang sủi hoạt động tương tự như một quán rượu với trọng tâm rõ ràng về rượu vang sủi hơn là các loại bia hay rượu mạnh khác, mặc dù nó thực sự không cần thiết phải như vậy bởi người ta có thể kinh doanh cùng lúc nhiều đồ uống khác nhau để phục vụ đồng thời nhiều khách hàng hơn. Nhưng đối với những người đam mê vang sủi, họ chắc chắn sẽ thường xuyên ghé đến quán rượu vang của bạn. Cũng có thể loại rượu bạn bán chủ yếu là vang sủi nhưng còn có cả các loại vang khác mà khách hàng yêu cầu.

Hoạt động một quán bar rượu vang sủi không khác gì mấy so với bất kỳ doanh nghiệp nào – bạn phải là một người giao tiếp tuyệt vời và thực sự biết cách làm việc với mọi người. Ngoài ra, hãy chuẩn bị tinh thần phải làm việc đêm hay trong những ngày cuối tuần hoặc trong một môi trường áp lực cao.

>> Thông tin bổ ích dành cho bạn:  Sự kết hợp hoàn mỹ giữa món ăn ngon và rượu vang sủi

  1. Các quy tắc và quy định khi kinh doanh quán rượu vang sủi

Việc bán lẻ rượu vang sủi yêu cầu một giấy phép được lấy từ các cơ quan cấp phép rượu từ lãnh thổ của bạn.

Nó sẽ trở nên bất hợp pháp đối khi bạn bán rượu cho những vị khách dưới 18 tuổi, uống rượu hoặc sở hữu trên cơ sở được cấp phép và một địa điểm tổ chức chịu trách nhiệm nếu nó phục vụ rượu cho bất cứ ai là người dưới độ tuổi này.

Nếu bạn có kế hoạch phục vụ thức ăn, bạn sẽ cần phải liên hệ với bộ phận y tế để đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh của họ.

Hãy tuân thủ bất cứ quy định gì dù có lâu đến đâu, thời gian quan trọng thật đấy nhưng chắc chắn bạn sẽ không muốn hoạt động kinh doanh quán rượu vang sủi của mình bị gián đoạn bởi những sự việc này đâu.

Kinh nghiệm kinh doanh quán rượu vang thành công

  1. Nghiên cứu và cạnh tranh rượu vang sủi

Nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm trong ngành công nghiệp rượu vang, hãy đi học hỏi nó từ những người có kinh nghiệm. Hãy dành một ít thời gian làm việc trong một quán bar rượu vang sủi khác để xem nó hoạt động như thế nào. Điều này sẽ cho bạn những kiến thức đầu tiên để đánh giá chính xác nhất môi trường bạn chuẩn bị “tiến vào”.

Hay nếu kiến ​​thức về rượu vang sủi của bạn có hạn, thì hãy tập trung vào những điều bạn rõ hơn cả rồi học hỏi dần thêm qua quá trình kinh doanh hoặc từ những người đi trước.

Một điều cần xem xét nữa là là nhiều quán bar rượu với doanh nghiệp phục vụ cả những loại thức ăn kèm và bạn cũng nên tận dụng và học theo điều này bởi nó có thể là một nguồn doanh thu khác cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định đưa một món đồ nào vào thực đơn bởi nếu bạn có, khách hàng sẽ hy vọng nó chất lượng và khi họ nhận ra nó không được như mong đợi thì họ cũng chẳng để tâm đến mặt hàng chính của bạn nữa đâu.

  1. Bạn cũng cần phải thực hiện những điều sau đây:

Trước khi bắt đầu vào cửa hàng kinh doanh rượu vang sủi bạn chắc chắn nên biết những điều sau:

  • Tìm địa điểm kinh doanh phù hợp:

Xác định và phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn – những gì họ đang làm và làm thế nào mà họ thu hút và duy trì được lượng khách hàng đam mê rượu vang sủi khi mới thành lập,…

  • Phân khúc thị trường kinh doanh phù hợp với bạn:

Hãy xác định phân khúc thị trường kinh doanh rượu vang sủi mình nhắm đến là gì, mức độ ra sao để đưa ra kế hoạch kinh doanh chính xác.

  • Chi phí và thu nhập:

Ngoài việc thuê nhân viên có tay nghề cao với quá trình đào tạo phù hợp, một chi phí chính khá lớn là việc mua chứng khoán thường xuyên.

Nó cần thiết để thiết lập mối quan hệ với các nhà cung cấp khác qua những giao dịch thuận lợi. Trong khi rượu có thể được mua với số lượng lớn cùng mức giá ưu đãi thì những thực phẩm đi kèm (tươi sống) sẽ đắt đỏ hơn.

Một số quán rượu Vang Sparkling được mua trao tay ngay chấm dứt hợp đồng thuê và các chi phí thực sự phụ thuộc vào tính chất và vị trí của tòa nhà bạn thuê. Quán rượu vang sủi có xu hướng thu hẹp không gian và ấm cúng hơn, tuy nhiên, nó thường nằm trong những khu vực phức tạp hơn.

Ngoài tất cả các phương tiện cần thiết, bạn cần đầu tư vào quầy rượu vang sủi nhiều hơn là việc trang trí các bức tường xung quanh. Nó sẽ giúp bạn hạn chế những khoản chi phí không hề nhỏ hay thay vào đó sẽ có được một quầy bar hoành tráng.

>> Nguồn: http://vongquaysatphat.com/kinh-nghiem-kinh-doanh-quan-ruou-vang-sui-thanh-cong-131.html

Tags: mua bán nhanh, rượu vang, kinh doanh quán nhậu, kinh doanh quán rượu, kinh doanh rượu vang, rượu vang sủi
Hcmuttt.edu.vn / Kinh nghiệm khởi nghiệp
Tags: mua bán nhanh, rượu vang, kinh doanh quán nhậu, kinh doanh quán rượu, kinh doanh rượu vang, rượu vang sủi
Hcmuttt.edu.vn / Kinh nghiệm khởi nghiệp