Cùng tìm hiểu về nghề may mặc để làm giàu

Thứ Bảy, 05/05/2018, 17:33 GMT+7

Con người thời nay quan niệm "ăn ngon, mặc đẹp", chính vì lẽ đó đã đẩy thời trang lên một tầm cao mới bằng chính vẻ đẹp của những bộ trang phục mang lại.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn để bạn có thể làm giàu từ chính đôi bàn tay khéo léo và đầu óc kinh doanh của mình.

  • Mở cửa hàng thời trang

Nếu bạn giỏi cả về mảng may vá và thiết kế, bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ một cửa hàng thời trang của riêng mình.

  • Xin vào làm việc tại các cửa hàng thời trang

Các cửa hàng thời trang vẫn thường hay tuyển các thợ cắt, may. Nếu nắm trong tay các kỹ thuật cắt, may cơ bản, bạn có thể xin việc tại đó và dần dần nâng cao trình độ của mình lên qua học hỏi và kinh nghiệm làm việc.

tìm hiểu về nghề mày mặc

  • Xuất khẩu lao động

Ngành may mặc tại nước bạn cũng rất phát triển. Với một ít kiến thức về ngành may mặc, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm bằng hình thức xuất khẩu lao động qua các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản,...

  • May gia công

May gia công là hình thức nhận đơn hàng từ nhà sản xuất để thực hiện các công đoạn cắt vải, ráp đô, túi, se lai, vắt sổ, may,...

May gia công là công việc khá dễ dàng và thời gian học việc nhanh. Bạn có thể xin vào các xưởng may gia công. Tại đó bạn sẽ chỉ phải làm một trong những công đoạn kể trên.

Hoặc bạn hoàn toàn nhận hàng may gia công tại nhà nếu có vốn đầu tư vào chiếc máy may công nghiệp nho nhỏ và có nguồn hàng để nhận may.

Nghề may gia công là một nhánh trong nghề may mặc được khá nhiều người lựa chọn. Với một vài người, nghề may gia công lại mang về nguồn tiền chính trang trải cuộc sống.

tìm hiểu về nghề may mặc 1

Chị Thanh tìm đến nghề may gia công để "cứu" cả gia đình.

Chị cho biết: "Gia đình tôi chỉ kinh doanh bán tạp hóa nhỏ, lại ở trong con hẻm sâu. Mà muốn mở rộng kinh doanh lại cần rất nhiều tiền. Ngày nay người ta lại toàn đi siêu thị, mua hàng trên mạng, chẳng ai đến tiệm tạp hóa mấy. Càng ngày kinh tế gia đình càng eo hẹp, không đủ chi trả sinh hoạt huống chi tiền học phí cho con".

Theo chị Thanh, chị tìm đến nghề may gia công chỉ hy vọng thêm được bao nhiêu tiền thì hay bấy nhiêu. Nhưng không ngờ rằng càng ngày chị lấy hàng về gia công càng nhiều, bình quân 1 tháng cũng khoảng 2,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Dần dần, việc nhận may gia công đã trở thành thu nhập chính của gia đình chị.

Nghề may mặc dễ dàng học tại bất cứ đâu, vừa đem lại cái đẹp cho mọi người, vừa có nhiều cơ hội để tìm kiếm thu nhập.

Nếu yêu thích may vá và có một chút năng khiếu về lĩnh vực thời trang, bạn hoàn toàn có thể thử sức tại ngành nghề hấp dẫn này nhé. 

Xưởng may gia công các loại quần áo thời trang Trang Trần tự hào là thành viên Partner MuaBanNhanh tại chuyên mục: May gia công quần áo

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/tim-hieu-ve-nghe-may-mac/80672

Tags: may gia công, nghề may mặc, tìm hiểu về nghề may mặc
Hcmuttt.edu.vn / Kiến thức hay
Tags: may gia công, nghề may mặc, tìm hiểu về nghề may mặc
Hcmuttt.edu.vn / Kiến thức hay